International
இலங்கை

இலங்கை மாணவர்களுக்கு ஓர் அரிய வாய்ப்பு!

உயர்கல்விக்காக நாட்டிற்கு வரும் வெளிநாட்டு மாணவர்கள், கல்வியின் பின்னர் இரண்டு ஆண்டுகள் தங்கியிருந்து வேலை செய்ய அனுமதிக்கும் புதிய நடைமுறையை இங்கிலாந்து அறிமுகப்படுத்துகிறது. புதிய ‘பட்டதாரி குடிவரவு வழி’ பற்றிய தகவல்களை, இலங்கையர்களும் பயன்படுத்தலாம் என கொழும்பிலுள்ள பிரித்தானிய தூதரகம் தெரிவித்துள்ளது.

இந்த புதிய திட்டம் இங்கிலாந்தில் தங்கள் உயர் கல்வியைத் தொடரும் மாணவர்கள் தங்களின் கல்வி முடிந்ததைத் தொடர்ந்து இரண்டு வருடங்கள் தங்குவதற்கும் வேலை செய்வதற்கும் அல்லது வேலை தேடுவதற்கும் அனுமதிக்கிறது.

திறமையான சர்வதேச மாணவர்கள் தங்கள் படிப்பை வெற்றிகரமாக முடித்தவுடன் இரண்டு ஆண்டுகள் இங்கிலாந்தில் தங்குவதற்கு இது அதிக வாய்ப்புகளை வழங்கும்.

அங்கீகரிக்கப்பட்ட உயர்கல்வி வழங்குநரிடம் இளங்கலை மட்டத்தில் அல்லது அதற்கு மேல் பட்டப்படிப்பை வெற்றிகரமாக முடித்த அனைத்து மாணவர்களும் இந்த புதிய சலுகையை அனுபவிக்கலாம். 2020 – 2021 கல்வியாண்டிலிருந்து இந்த திட்டம் அறிமுகப்படுத்தப்படும்.

உலகெங்கிலும் உள்ள சிறந்த மாணவர்களை ஈர்ப்பதில் இங்கிலாந்து கவனம் செலுத்துகிறது மற்றும் உறுதிபூண்டுள்ளது என்பதை “பட்டதாரி பாதை“ நிரூபிக்கிறது. இங்கிலாந்து மற்றும் அதன் பொருளாதாரத்திற்கு சர்வதேச மாணவர்களின் பங்களிப்பு குறித்து நாம் வைக்கும் மதிப்பை நிரூபிக்கிறது என பிரித்தானிய தூதரகம் வெளியிட்டுள்ள செய்திக்குறிப்பில் தெரிவிக்கப்பட்டுள்ளது.

“வெளிநாடுகளில் படிக்க விரும்பும் இலங்கை மாணவர்களுக்கு இது ஒரு சிறந்த செய்தி. இது அவர்களுக்கு முதல் வகுப்பு இங்கிலாந்து கல்வியைக் கட்டியெழுப்புவதற்கான நெகிழ்வுத்தன்மையைக் கொடுக்கும். இது இங்கிலாந்து மற்றும் இலங்கைக்கு கிடைத்த வெற்றியாகும்.

புதிய பட்டதாரி பாதை திறமையான சர்வதேச மாணவர்கள் இங்கிலாந்தில் படிக்கலாம், பின்னர் அவர்கள் வெற்றிகரமான தொழில் வாழ்க்கையை உருவாக்கும்போது மதிப்புமிக்க பணி அனுபவத்தைப் பெற முடியும். இது எங்கள் உலகளாவிய கண்ணோட்டத்தை நிரூபிக்கிறது. சிறந்த மற்றும் பிரகாசமானவற்றை நாங்கள் தொடர்ந்து ஈர்ப்பதை உறுதி செய்யும்” என குறிப்பிடப்பட்டுள்ளது.

‘கல்விக்கு பிந்தைய வேலை விசா’ (Post-Study Work visa) என்று குறிப்பிடப்படும், புதிய பட்டதாரி பாதை 2020/21 கல்வியாண்டில் மாணவர்களை இங்கிலாந்து பல்கலைக்கழகங்களுக்கு அழைத்துச் செல்வதற்காக தொடங்கப்படும். இரண்டு ஆண்டுகளுக்குப் பிறகு, விசாவின் திறன் தேவையை பூர்த்தி செய்யும் ஒரு வேலையைக் கண்டால் அவர்கள் திறமையான பணி விசாவிற்கு மாற முடியும். மேலதிக விபரங்கள் உரிய நேரத்தில் அறிவிக்கப்படும்.

பட்டம் பெற்ற பிறகு வேலை செய்ய அல்லது வேலை தேடுவதற்கான வாய்ப்புகளை இந்த விசா வழங்கும். இந்த புதிய விசாவில் உண்மையான, நம்பகமான மாணவர்கள் மட்டுமே தகுதியுடையவர்கள் என்பதை உறுதி செய்வதற்கான பாதுகாப்புகளும் அடங்கும்.

share

Most Popular

To Top
error: Alert: Content is protected !!